HỘI THI "NÉT ĐẸP THẦY, TRÒ” LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC VẬT LẠI NĂM HỌC 2022 – 2023

Nằm trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), liên đội trường Tiểu học Vật Lại tổ chức Hội thi “Nét đẹp thầy trò” lần thứ hai, năm học 2022 - 2023.

Về dự với Hội thi có cô giáo Phùng Thị Bình – BTCB, Hiệu trưởng; các thầy cô trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy, cô giáo viên, nhân viên và học sinh khu trung tâm dự trực tiếp; các thầy cô giáo và học sinh khu lẻ Yên Bồ và An Thịnh dự trực tuyến qua Zoom.

Hội thi là phong trào thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022); là hoạt động giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, giao lưu gắn kết giữa thầy và trò; lưu giữ và tôn vinh những tình cảm tốt đẹp của học sinh với thầy, cô giáo. Hội thi nhằm tạo sân chơi và điều kiện để giáo viên, học sinh phát huy tài năng, năng khiếu của mình. Đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

Tham dự hội thi có 5 đội đến từ 5 khối lớp. Mỗi đội thi chính gồm một thầy (cô) giáo và một em học sinh (không hạn chế số lượng giáo viên và các em học sinh ở các khối tham gia phụ họa).

Các thí sinh dự thi đến từ 05 tổ khối

Các đội thi phải trải qua 03 phần thi đó là: Phần thi chào hỏi kết hợp trình diễn trang phục tới trường; phần thi kiến thức với các câu hỏi thể hiện khả năng ứng xử, giao tiếp của giáo viên ở một số tình huống gặp phải trong quá trình giảng dạy, những câu hỏi thể hiện khả năng hiểu biết, trí thông minh của học sinh và phần thi năng khiếu.

Phần thi chào hỏi của cô và trò tổ 2

Phần thi trình diễn trang phục của cô và trò tổ 1

Phần thi ứng xử tình huống của cô và trò tổ 3

Phần thi tài năng của cô và trò tổ 5

Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức ở tất cả các phần thi, các đội đã mang đến hội thi một không khí vui tươi, náo nhiệt, lành mạnh và đầy cảm xúc.

* Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các đội:

- 02 Giải nhất: Tổ 1, tổ 5.

- 03 Giải nhì: Tổ 2, tổ 3, tổ 4.

- 03 Giải chuyên đề:

+ Giải chào hỏi ấn tượng nhất: Tổ 1

+ Giải ứng xử tình huống hay nhất: Tổ 5.

+ Giải năng khiếu đặc sắc nhất: Tổ 3

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thi:

Phần thi chào hỏi của cô và trò tổ 3

Phần thi chào hỏi của cô và trò tổ 4

Phần thi trình diễn trang phục của cô và trò tổ 4

Phần thi trình diễn trang phục của cô và trò tổ 3

Phần thi chào hỏi của cô và trò tổ 5

Phần thi chào hỏi của cô và trò tổ 1

Phần thi chào hỏi của cô và trò tổ 2

Phần thi tài năng của cô và trò tổ 3

Phần thi tài năng của cô và trò tổ 2

Phần thi tài năng của cô và trò tổ 1

Phần thi tài năng của cô và trò tổ 4

Phần thi tài năng của cô và trò tổ 5

Cô giáo Phùng Thị Bình - BTCB, Hiệu trưởng trao giải nhất cho cô và trò tổ 1, tổ 5.

Thầy giáo Phùng Hải Phong - Phó BTCB, Phó HT, CTCĐ trao giải chuyên đề cho cô và trò tổ 1, tổ 3, tổ 5

Ban giám kháo và các thí sinh tham dự Hội thi

Hội thi "Nét đẹp thầy, trò" đã khép lại trong niềm vui phấn khởi chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Hội thi nhằm biểu dương thành tích, xây dựng một chuẩn mực vẻ đẹp thầy - trò; là môi trường tạo cơ hội cho các thầy cô thể hiện phong cách đẹp của nhà giáo trong giao tiếp, ứng xử, đồng thời cũng giúp cho các em học sinh bộc lộ năng khiếu, kỹ năng sống, sự trải nghiệm trong đời sống học đường.
Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Vật Lại đạt được nhiều thành tích, góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực./.

Tác giả: Trường TH Vật Lại