• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Vật Lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ”: Hãy là nhà phát minh tí hon

Thực hiện Kế hoạch số 772/GD&ĐT-TH ngày 24/9/2019 của Phòng GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức Sân chơiÝ tưởng trẻ thơ, ngày 07/10/2019 Trường Tiểu học Vật Lại tổ chức Phát động Sân chơiÝ tưởng trẻ thơ dành cho học sinh Tiểu học lần thứ 11 với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Cô giáo Lê Thị Hồng Huê – GV TPT Đội phát động Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ”

Bước sang năm thứ 12, lấy chủ đề là “Cùng Honda cho một cuộc sống tốt đẹp hơn gắn liền với việc bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức an toàn giao thông”, Ban Tổ chức Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” mong muốn các “nhà phát minh nhí” với óc sáng tạo cùng sự quan sát thực tế có thể đưa ra ý tưởng, phát minh về những sản phẩm mang tính chuyển động giúp bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức an toàn giao thông, góp phần làm cho cuộc sống an toàn và lành mạnh hơn.

Thầy và trò nhà trường hưởng ứng Sân chơi

Tham gia Sân chơi, các em sẽ trải qua 3 vòng thử thách bao gồm: Hình thành và Thể hiện ý tưởng trên tranh vẽ; Thực hiện và đánh giá mô hình; Thuyết trình và Trao giải. Theo đó, ở vòng 1, bằng trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng hội họa của mình, các em nhỏ sẽ thể hiện những ý tưởng, phát minh trên tranh vẽ và gửi về cho Ban Tổ chức trước ngày 21/10/2019. 60 ý tưởng được Ban Tổ chức đánh giá cao ở vòng 1 sẽ tiếp tục tham gia vào vòng 2 với việc “hiện thực hóa” ý tưởng bằng mô hình.

Học sinh toàn trường hào hứng tham gia Sân chơi

 

Trong khuôn khổ Sân chơi “Ý tưởng Trẻ thơ” 2019, Ban Tổ chức sẽ trích ra khoản tiền 2,5 tỷ đồng dành tặng cho hai hoạt động thường niên là trao tặng học bổng cho học sinh có thành tích tốt trong học tập và có hoàn cảnh khó khăn, và tài trợ trang thiết bị thư viện cho 12 trường tiểu học trên toàn quốc (bao gồm: sách, trang thiết bị, máy móc).

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 47
Hôm qua : 168
Tháng 02 : 2.110