• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Vật Lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN QUA ZOOM MEETINGS ĐỐI VỚI MÔN TOÁN LỚP 2

           Nhằm tăng cường hiệu quả của việc dạy học sử dụng phần mềm “Dạy học trực tuyến Zoom meetings”, sáng ngày 24 tháng 4 năm 2020, cô giáo Phùng Thị Lý – đại diện tổ chuyên môn khối 2 - trường Tiểu học Vật Lại đã thực hiện chuyên đề môn Toán trực tuyến tiết 117,118,119 ghép thành chủ đề 1 tiết bài “Bảng chia 4, một phần tư, luyện tập”.

 

Được sự chỉ đạo, quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, tổ khối chuyên môn, đặc biệt là sự cố gắng của đồng chí Phùng Thị Lý, tiết học đã thành công tốt đẹp.

Mặc dù là 3 tiết học đã được tinh giảm và ghép thành chủ đề 1 tiết nhưng thông qua tiết học Toán, các em học sinh đã hiểu và  nắm chắc các kiến thức về Bảng chia 4, một phần tư; được củng cố khắc sâu kiến thức trong phần luyện tập và  được vận dụng rất nhiều kiến thức thực tế trong cuộc sống. Đây là nội dung thể hiện được tính tích hợp trong dạy học mà các thầy cô giáo luôn quan tâm và ưu tiên thực hiện. Đồng thời, các em còn được tham gia vào các hoạt động khác thông qua những phần mềm học tập. Hình thức học này giúp học sinh được củng cố kiến thức và dần dần làm quen với những kĩ năng công nghệ thông tin cơ bản.

Ngoài nhiệm vụ dạy học, các đồng chí giáo viên của trường cũng luôn tìm hiểu và ứng dụng hiệu quả các phần mềm hỗ trợ cho công tác quản lí lớp học của mình: điểm danh, khen thưởng bằng phần mềm…

Sau tiết học, Ban giám hiệu cùng tập thể hội đồng sư phạm đánh giá tiết dạy rất thành công, Rút kinh nghiệm, tháo gỡ những vướng mắc và ghi nhận đồng chí Lý đã ứng dụng công nghệ thông tin rất hiệu quả vào bài dạy, biến những con số khô khan trở nên thú vị và đưa môn toán đến gần với đời sống thực tế của học sinh.

Có thể thấy, việc dạy và học này đã dần đáp ứng được những đòi hỏi của giáo dục trực tuyến hiện nay. Nó không chỉ đem đến cho các em học sinh những trải nghiệm mới mẻ về kiến thức mà còn góp phần giúp các thầy cô giáo có thêm cơ hội phát huy được năng lực dạy học sáng tạo của mình. Mong rằng những hoạt động học này sẽ tiếp tục được các thầy cô phát huy sáng tạo để giúp các em học sinh có thể làm chủ được kiến thức của bản thân. Và mỗi chúng ta cũng đừng quên cần học tập và làm việc thật tốt để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Chắc chắn rằng ngày các bạn nhỏ được quay trở lại trường học sẽ là điều không còn xa!

Dưới đây là một số hình ảnh trong tiết dạy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn tin: Lê Thị Hồng Huê


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Hôm qua : 43
Tháng 07 : 1.066