• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Vật Lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn sử dụng Sách giáo khoa lớp 2 môn Âm nhạc bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” của Nhà Xuất bản Giáo dục năm học 2021 - 2022

Thực hiện sự chỉ đạo, phân công của Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí giáo viên Âm nhạc trường Tiểu học Vật Lại  đã nghiêm túc thực hiện công tác bồi dưỡng, tập huấn sử dụng SGK môn Âm nhạc lớp 2 năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do tình hình diễn biến của dịch Covid-19 nên buổi tập huấn môn Âm nhạc cũng như các buổi tập huấn môn học khác được diễn ra tại điểm cầu cá nhân của các giáo viên nhà trường.

Buổi tập huấn trực tuyến đợt 2 diễn ra ngày 21/8/2021 do thầy Hoàng Long chủ trì đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều giáo viên Âm nhạc ở các điểm cầu của huyện Ba Vì nói riêng và của thành phố Hà Nội nói chung.                                         

Bộ sách Âm nhạc Kết nối tri thức và cuộc sống lớp 2 do nhóm tác giả Hoàng Long và Đỗ Thị Minh Chính đồng chủ biên, sách do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành. Sách được viết với 8 chủ đề chia ra thành 2 học kỳ gồm 35 tiết/1 năm học. Với quan điểm và ý tưởng biên soạn bám sát CT GDPT môn âm nhạc 2018 theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, kế thừa những nội dung phù hợp của tài liệu và phương pháp dạy hát lớp 2 hiện hành, SGK đảm bảo được tính khả thi, phù hợp với điều kiện dạy và học ở các địa phương vùng miền khác nhau. Bộ sách đã bám sát được tiêu chuẩn biên soạn theo TT số 33/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 22/12/2017 và 05/2019/TT-BGD ban hành về thiết bị học liệu tối thiểu cho lớp 2. Qua 8 chủ đề học sinh được học tập theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực âm nhạc của cá nhân, trên cơ sở cùng học, cùng hợp tác và “Kết nối tri thức với cuộc sống”.

Sách âm nhạc lớp 2 : Bộ sách  Kết nối tri thức với cuộc sống

Học sinh lớp 2 sẽ được học âm nhạc với 5 nội dung cơ bản: Hát, Nghe nhạc, Đọc nhạc, Nhạc cụ, Thường thức âm nhạc. Thông qua đó các con sẽ được định hình về sở thích, được bộc lộ năng khiếu, tiếp thêm sự tự tin, tình yêu với âm nhạc, với thiên nhiên, bạn bè, thầy cô và gia đình.

 

 

 

 

Thông qua buổi tập huấn trực tuyến do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức, BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo bộ môn âm nhạc đã được nghe thầy Hoàng Long giới thiệu, hướng dẫn nội dung và phương pháp dạy học rất chi tiết và cụ thể. Thầy đã giới thiệu từng chủ đề với các nội dung và các phương pháp giúp cho giáo viên truyền tải kiến thức đến với học sinh dễ dàng nhất có thể. Bài giảng của thầy được kết hợp với nhiều video, nhiều nhạc cụ  minh họa trực tiếp đến từng nội dung trong sách. Tiếp đó lớp tập huấn được thầy Đặng Khánh Nhật hướng dẫn  cách tìm tài liệu băng hình và đường link hỗ trợ cho việc giảng dạy tiếp cận với công nghệ 4.0 giúp các tiết học thêm sinh động và hấp dẫn đối với học sinh.

Thầy Hoàng Long và thầy Đặng Khánh Nhật giảng trực tuyến cho giáo viên bộ môn âm nhạc

Buổi tập huấn SGK môn Âm nhạc đã giúp cho giáo viên thêm hiểu hơn về bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, bám sát nội dung của chương trình âm nhạc lớp 2, giúp giáo viên định hướng và chuẩn bị thật tốt kiến thức cũng như phương pháp giảng dạy cho năm học 2021 - 2022.

Thông qua buổi tập huấn, giáo viên bộ môn âm nhạc cũng đã được BGH trao đổi, định hướng, tạo điều kiện về cơ sở vật chất để giúp triển khai tốt chương trình môn Âm nhạc.

 


Tác giả: Lê Thị Hồng Huê
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 5
Hôm qua : 252
Tháng 01 : 6.934