• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Vật Lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và tổ chức dạy học trực tuyến năm học 2021 - 2022

Nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức dạy học trực tuyến, chủ động ứng phó với các diễn biến của dịch Covid-19, thực hiện kế hoạch bồi dưỡng công nghệ thông tin cho cán bộ, giáo viên năm học 2021-2022, sáng nay ngày 02/10/2021 trường TH Vật Lại tổ chức lớp Tập huấn công nghệ thông tin “Sử dụng các phần mềm hỗ trợ việc dạy học trực tuyến” cho 100% cán bộ, giáo viên nhà trường.

     Công nghệ thông tin (CNTT) với những ưu thế vượt trội đã đi vào tất cả các lĩnh vực trong đời sống. Đối với giáo dục và đào tạo, CNTT đóng một vai trò to lớn, có tác động mạnh mẽ làm thay đổi nội dung, phương pháp, phương thức dạy và học. CNTT là phương tiện để tiến tới một “ xã hội học tập”. CNTT hỗ trợ đắc lực cho phương pháp dạy học tích cực, hoạt động nhận thức của HS. Nhưng để ứng dụng CNTT thành công trong giảng dạy không phải giáo viên nào cũng có được. Do đó, đòi hỏi giáo viên trực tiếp đứng lớp phải có sự đầu tư về thời gian để tìm tòi, nghiên cứu, không ngừng nâng cao trình độ CNTT giúp tổ chức hoạt động học tập có hiệu quả.

Tập huấn sử dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến cho CB, GV nhà trường

Ban giám hiệu Trường TH Vật Lại đã luôn động viên và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia lớp tập huấn CNTT, Hành trình chuyển đổi số trong dạy học, ứng dụng các phần mềm mới vào giảng dạy. Để chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, mục tiêu của nhà trường là tăng cường bồi dưỡng cho giáo viên kỹ năng tổ chức dạy học trực tuyến hiệu quả. Trong đó, quan tâm đến việc bồi dưỡng cho giáo viên kỹ năng xây dựng học liệu, khai thác nguồn học liệu, tìm kiếm thông tin trên mạng internet; kỹ năng sử dụng các phần mềm trình chiếu, phần mềm soạn bài giảng E-Learning; soạn câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến. 100% cán bộ, giáo viên nhà trường hôm nay đã nắm được các nội dung: Cách làm Powerpoint  nâng cao (video clip): tạo và tổ chức chơi trò chơi tương tác với phần mềm quizizz, tạo, xuất bản và chuyển đường link đến học sinh. Đối với phần mềm OLM: Cách tạo đề thông minh, tạo video có điểm dừng, luyện tập trắc nghiệm. Phần mềm Azota: Tạo đề, giao đề trắc nghiệm; tạo đề và chấm bài tự luận.

     Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, dạy học trực tuyến đang trở thành xu hướng tất yếu của giáo dục thời đại 4.0 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và yêu cầu đa dạng hoá hình thức giảng dạy của nhà trường trong bối cảnh mới. Đến nay, 100% giáo viên trường TH Vật Lại đã tổ chức tiết học một cách sinh động, các bài giảng không chỉ mang hơi thở của cuộc sống, gần gũi hơn với học sinh mà còn giúp giáo viên và học sinh được tiếp xúc với các phương tiện hiện đại, làm giàu thêm vốn hiểu biết của mình. Để phát huy được hết những ưu điểm mà hình thức dạy học này mang lại thì bản thân giáo viên luôn cần có những cách thức triển khai linh hoạt, mềm dẻo, phù hợp với thực tế nhằm đạt được mục tiêu giảng dạy đã đặt ra.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong buổi tập huấn:

Đ/c Lê Hồng Mai - GV Tin học tập huấn sử dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến cho CB, GV nhà trường


Tác giả: Lê Thị Hồng Huê
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 5
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 38