GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10: HOA TẶNG MẸ

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20 -10, hôm nay thư viện trường xin giới thiệu đến các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách có tựa đề: “Hoa tặng mẹ” của tác giả Vũ Thị Kim Chi.

Trên trang bìa của cuốn sách nổi bật lên hình ảnh một bé trai đang ôm bó hoa màu vàng tươi thắm, với niềm vui, niềm phấn khởi của một người con muốn gửi gắm tình yêu, sự biết ơn đối với người mẹ.

Với khổ sách 13cm x 19cm, do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành. Độ dày vừa phải 47 trang, cùng với giá bìa 1900đ, sách XB năm 2001, sách được dành cho thiếu nhi các trường tiểu học.

Các em học sinh thân mến!

Mẹ! một tiếng gọi thân thương đối với mỗi chúng ta. Những người đã được sinh ra và lớn lên trong vòng tay của mẹ.

Có lẽ vậy tình mẫu tử là món quà vô giả nhất mà thượng đế ban tặng  cho mỗi con người trên trái đất này. Thật hạnh phúc cho những ai sinh ra trên đời này đều được cất tiếng gọi mẹ. Và cũng thật chia sẻ cảm thông cho những ai không được cất lên tiếng gọi thiêng liêng đó. Nhưng có một điều luôn đúng và không bao giờ thay đổi đó là tình yêu thương của mẹ dành cho con là vô bờ bến không gì so sánh được.

Tập truyện “ Hoa tặng mẹ” gồm 8 câu chuyện nhỏ với những mẩu chuyên nhỏ mang nhiều hình thức, nghệ thuật khác nhau. Mỗi câu chuyện mang đến cho ta một bài học đáng nhớ.

Câu chuyện có nhan đề là tựa đề của cuốn sách Hoa tặng mẹ thật xúc động: “ Nó chạy thục mạng trong đêm tối, màn đêm đen đặc ôm nó vào lòng chở che. Con đường nhỏ sau cơn mưa lấp loáng sáng khi những ánh đèn pin soi tới . . .

Nó dừng lại bên giường mẹ, gương xanh tái, vài sợi tóc lòa xòa xuống trán, giấc ngủ khó nhọc nặng nề. Nó biết trên đời này mẹ là chỗ dựa duy nhất của nó, mất mẹ có nghĩa là nó thành cô độc ….”

Đến với câu chuyện  “Chiếc áo bị bỏ quên”, bạn Toàn trong truyện thật hoàn cảnh. Bố mẹ Toàn chia tay nhau, mẹ Toàn phải đi bán hàng rong ở mãi Lạng sơn. Toàn được xét vào diện trợ cấp khó khăn. Lĩnh tiền tháng đầu tiên, lại sắp tết nên bà mua cho Toàn chiếc áo mới. Bà bảo: “Chẳng biết nó chê thế nào mà mặc có một lần rồi nhất định không mặc nữa” …

Tuyển tập “Hoa tặng mẹ” còn nhiều câu chuyện tình cảm sâu sắc của người con giành cho mẹ, cho bà và tình cảm đó rất là thật, nó gần gũi và rất đời thường với trẻ em sống ở vùng nông thôn vừa nghèo về kinh tế lại thiếu thốn tình cảm, không được đến trường do hoàn cảnh. Các bạn nhỏ ấy luôn khất khao được học để biết chữ, để khám phá bí mật trong cuốn nhật ký của người cha, để giúp đỡ gia đình,…  Chúng ta hãy đọc và cảm nhận tình cảm sâu sắc đó qua 8 câu chuyên nhỏ nhé.

Rất mong các thầy cô và các em hs đến thư viện trường TH Vật Lại tìm đọc cuốn sách hay này, Cuốn sách mang số đăng kí STK – 313.

Xin cảm ơn các thầy cô giáo và các em hs đã chú ý lắng nghe.

Xin chúc các thầy cô và các em hs luôn mạnh khỏe có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Cán bộ thư viện: Nguyễn Thị Minh Loan