• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Vật Lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiếu nhi Tiểu học Vật Lại vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Chương trình “Ngày hội sắc màu”, cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID-19” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức được các em thiếu nhi liên đội hưởng ứng tích cực và sôi nổi.

Trong những ngày học sinh tạm nghỉ không đến trường do dịch Covid-19, hoạt động này hết sức có ý nghĩa, giúp trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản, quan trọng để phòng chống dịch Covid-19, đồng thời giúp học sinh thay đổi không khí học tập khi tự học tại nhà.

Các việc làm gần gũi hằng ngày giúp mọi người phòng dịch Covid-19 được các em đưa vào tranh vẽ một cách rất ngây thơ, ngộ nghĩnh và đáng yêu. Đó là: vệ sinh trường lớp và nhà ở sạch sẽ, đeo khẩu trang, rửa sạch đôi tay, đo thân nhiệt, phun thuốc khử trùng, ăn uống đủ chất, không đến nơi đông người, sử dụng khẩu trang đúng quy định, khi nghi nhiễm báo ngay cho bác sĩ,…

Không chỉ thể hiện sự hiểu biết của mình về phòng, chống dịch Covid-19, các em còn thể hiện tình cảm yêu mến, cảm phục và sẻ chia với các chú bộ đội, các cô chú ngành y, các cô chú tiếp viên hàng không… thể hiện niềm tin Việt Nam và thế giới sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

Có thể nét vẽ, bố cục, phối màu của các em còn chưa đẹp nhưng hơn tất cả đó là những thông điệp mà các em muốn mang đến cho mọi người. Trong trận chiến này, mỗi người dân Việt Nam phải có trách nhiệm, có những việc làm thiết thực để cùng nhau đoàn kết chiến thắng đại dịch và những việc làm của các em hôm nay thật sự có ý nghĩa và đáng trân quý.

Một số bức tranh các em hưởng ứng cuộc thi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn tin: Lê Thị Hồng Huê


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 42
Hôm qua : 60
Tháng 07 : 1.064