• :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Vật Lại

Trường Tiểu học Vật Lại tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách”

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4). Ngày 19/4/2021, trường Tiểu học Vật Lại tổ chức “Ngày hội đọc sách” hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam lần thứ 8”.

Từ bao đời nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT Huyện Ba Vì, các nhà trường đã triển khai thực hiện hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống học đường của các nhà trường.

Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách hướng tới Ngày sách Việt Nam 21/4, thư viện trường Tiểu học Vật Lại đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam lần thứ 8” từ ngày 19/4 đến 26/4/2021. Về dự với “Ngày hội đọc sách” có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các và các em học sinh trong toàn trường. “Ngày hội đọc sách” diễn ra với  nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi trưng bày sách, tuyên truyền giới thiệu sách cuốn “Những trận đánh nổi tiếng của dân tộc Việt Nam từ khi có Đảng”, kể chuyện theo sách, quyên góp sách…

Hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường. “Ngày hội đọc sách” trường Tiểu học Vật Lại đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh. Trong “Ngày hội đọc sách” này thư viện nhà trường đã quyên góp được 546 cuốn sách với nhiều thể loại khác nhau.

“Ngày hội đọc sách” của trường Tiểu học Vật Lại đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Một số hình ảnh trong ngày hội:

Đ/C Phùng Thị Bình - BTCB, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Ngày hội đọc sách

Đ/C Nguyễn Thị Minh Loan - Nhân viên thư viện

Giới thiệu khoa sách của trường và giới thiệu cuốn sách “Những trận đánh nổi tiếng của dân tộc Việt Nam từ khi có Đảng”

Đ/C Chu Lan Hương - Phó hiệu trưởng, CTCĐ giới thiệu sách quý tới các em học sinh

Nguồn tin: Lê Thị Hồng Huê